SỬ DỤNG BÌNH SỮA CHO BÉ NHƯ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

Việc sử dụng và vệ sinh bình sữa là một việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện cho bé, nhất là đối với các bé dưới 6 tháng tuổi.

1/ Lựa chọn sử dụng bình sữa như thế nào?

Việc lựa chọn bình sữa tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng lại không hề đơn giản chút nào.

– Lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng: nhiều bình được thiết kế riêng cho từng mục đích như bình tập uống nước, bình uống sữa, màu sắc, thiết kế tay cầm,… tùy theo từng mục đích sử dụng mà các mẹ lựa chọn loại bình phù hợp cho bé.

– Chất lượng của bình: chất lượng bình sữa là một yếu tố quan trọng mà các mẹ nên cân nhắc trong việc lựa chọn cho bé. Hiện nay trên thị trường khá nhiều dòng sảm phẩm từ các thương hiệu khác nhau. Hãy là bà mẹ thông thái lựa chọn dòng sản phẩm tốt nhất cho các bé.

2/ Vệ sinh bình sữa như thế nào là đúng cách?

Sữa là một môi trường tốt nhất để vi khuẩn phát triển, vì thế, việc vệ sinh bình sữa sau khi bé bú nên thực hiện càng sớm càng tốt. Đặc biệt núm vú cần phải vệ sinh kỹ bởi đó là nơi thường xuyên tiếp xúc với miệng bé. Các mẹ có thể vệ sinh bình sữa bằng những cách như khử trùng bằng nước đun sôi, sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, máy hấp, sử dụng lò vi sóng,…

Một số lưu ý khi sử dụng bình sữa:

Bước 1: Khi mua bình về, mẹ rửa sạch bình sữa, ngâm trong nước đun sôi khoảng 5 phút để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho bé.

Bước 2: Rửa sạch tay, kiểm tra núm vú bằng cách kéo mạnh về nhiều hướng (không dùng núm vú bị rách, hỏng và nên thay núm ti sau 3 tháng để đảm bảo vệ sinh).

Bước 3: Lắp bình sữa kĩ để tránh rò rỉ sữa ra ngoài.

Bước 4: Sau đó cho sữa mẹ hoặc pha sữa công thức theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 5: Luôn giám sát bé khi bé bú bình. Không để bé bú bình khi ngủ, không cho bé chơi với các bộ phận của bình sữa.

3/ Khi nào nên thay bình sữa?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bình sữa thông dụng là bình sữa màu trong và bình sữa màu cánh gián. Đối với bình sữa màu trong, khả năng chịu nhiệt lên đến 100 độ C, thời hạn sử dụng 6 tháng. Đối với bình sữa màu cánh gián, khả năng chịu nhiệt lên đến 180 độ C, thời hạn sử dụng khoảng 2 năm. Tuy nhiên, nếu phát hiện thân bình có nhiều vết xước, núm vú biến dạng, các mẹ có thể thay bình sớm hơn.

Đối với bé dưới 6 tháng tuổi sức đề kháng còn yếu, các mẹ cần lưu ý vệ sinh và thay bình thường xuyên. Còn đối với các bé trên 6 tháng tuổi, các mẹ có thể không cần lưu ý kỹ càng như trước 6 tháng tuổi để các bé có thể phát triển khẳ năng đề kháng của mình.

4/ Eki Baraki – Thương hiệu bình sữa cho bé đến từ Hàn Quốc

Bình sữa Eki Baraki đến từ Hàn Quốc có chất liệu PESU kháng va đập, kháng nhiệt và hóa chất vượt trội, không chứa BPA. Núm ti silicon siêu mềm,với van thông khí nằm trên thành núm ti giúp bé bú dễ dàng đồng thời giảm đầy hơi, khó tiêu, chống sặc,… là một lựa chọn hoàn hảo cho bé.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *