CÁCH VỆ SINH BÌNH SỮA ĐÚNG CÁCH

Bình sữa của bé sẽ thật nhiều vi khuẩn nếu không được vệ sinh đúng cách. Hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu, các vi khuẩn này sẽ dễ dàng xâm nhập và cơ thể trẻ và gây bệnh. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ mà còn ảnh hưởng lớn tới sự phát triển về thể chất, trí tuệ của trẻ.

 

Có nhiều ba mẹ nghĩ rằng, bình sữa sạch chỉ đơn giản là không còn sữa dính lại trên chai. Một bình sữa sạch tinh không vết bẩn không có nghĩa là bình sữa sạch, bởi vi khuẩn bám trên miệng bình, thành bình và núm ti… mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được. Và việc vệ sinh bình sữa không đơn giản chỉ là rửa bằng xà bông là sẽ sạch hết.

 

Vậy vệ sinh bình sữa như thế nào để bảo vệ con? Dưới đây là hướng dẫn tiệt trùng bình sữa đúng cách mà ba mẹ nên làm để con yêu có thể phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Bước 1. Các bộ phận của bình sữa có thể tháo rời, vậy nên mẹ hãy tách chúng ra nhé. Sau khi tách xong, mẹ hãy lau sạch từng bộ phận một của bình khi đã tách rời bằng chiếc khăn mềm.

Bước 2. Dùng loại nước rửa bình sữa có tính tẩy rửa nhẹ để rửa sạch nắp, núm và thân bình sữa (không dùng các sản phẩm hóa mỹ phẩm rửa bát hằng ngày). Sử dụng cây cọ rửa bình sữa sẽ giúp mẹ dễ dàng hơn với những vị trí khó đưa tay tới.

Bước 3. Rửa lại thật sạch bằng nước sạch

 

Bước 4. Tiệt trùng:

 

– Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi đun sôi. Khi nước đã sôi, mẹ thả các bộ phận đã tách rời của bình sữa vào nồi nước sôi và đậy nắp lại.

 

– Bình sữa đã được cho vào, mẹ hãy vặn lửa thật nhỏ và tiếp tục đun trong vòng 10 phút rồi vớt ra.

 

– Lưu ý: tốt nhất là mẹ nên tiệt trùng núm ti riêng với các bộ phận khác của bình sữa.

 

Bước 5. Làm khô

 

– Có nhiều mẹ muốn bình khô nhanh mà sử dụng khăn để lau. Trước hết, mẹ hãy đảm bảo tay mình đã thật sạch sẽ và chiếc khăn mẹ sử dụng cũng đã được tiệt trùng. Sau đó, mẹ dùng khăn luồn nhẹ nhàng vào bình sữa và lau sạch nước từ trong ra ngoài tới khi bình khô hẳn.

 

– Tuy nhiên để bình sữa khô tự nhiên là cách tốt nhất. Mẹ hãy để ngược bình sữa vào một chiếc khay hoặc úp ngược chúng lên giá phơi, nước trong bình sẽ chảy dần ra.

Nguồn: ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *